Bệnh nhân viêm khớp mãn tính mong đợi những gì từ điều trị?

Go down

Bệnh nhân viêm khớp mãn tính mong đợi những gì từ điều trị?

Bài gửi by hungviet295 on 2/4/2015, 15:40

Các mục tiêu của quản lý bệnh Viêm khớp mãn tính(RA) là để giảm đau, kiểm soát tình trạng viêm, làm chậm doanh thiệt hại, duy trì khả năng để thực hiện ngày-to-ngày nhiệm vụ bình thường, tối đa hóa chất lượng cuộc sống, và ngăn ngừa phẫu thuật.

Điều trị thường liên quan đến một sự kết hợp của phần còn lại, tập thể dục, vật lý trị liệu, hỗ trợ tinh thần, công việc và hỗ trợ gia đình, chế độ ăn uống, bảo vệ doanh, và các loại thuốc. Chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp của RA giúp kiểm soát bệnh, làm chậm phá hủy khớp, và trì hoãn mất chức năng khớp.

Thuốc đóng một vai trò trung tâm trong hầu hết các kế hoạch điều trị viêm khớp. Một số thuốc như sinh học và DMARD giảm các dấu hiệu và triệu chứng của RA và làm chậm tổn thương khớp. Các thuốc khác như corticosteroid , các thuốc NSAIDs , và các thuốc giảm đau giúp làm giảm và quản lý các triệu chứng của RA. Không có vấn đề mà thuốc được sử dụng, điều quan trọng là phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn có thể giúp kiểm soát của RA và làm chậm phá hủy khớp bằng cách gắn bó với điều trị thích hợp.

Điều trị cho RA không có nghĩa là một chữa bệnh; thay vào đó, mục tiêu của nó là mang bệnh được kiểm soát. Điều này có nghĩa là theo kế hoạch điều trị của bạn cho đến khi bạn đã đạt được thuyên giảm , một tiểu bang mà bạn không còn gặp phải những dấu hiệu và triệu chứng của RA. Ngay cả sau khi bạn đã đạt được thuyên giảm, bạn phải tiếp tục thực hiện theo kế hoạch điều trị của bạn để bạn có thể tiếp tục ở lại thuyên giảm.

Bác sĩ có thể giúp bạn lựa chọn các loại thuốc đó là tốt nhất cho bạn, nên nếu thường xuyên khám sức khỏe là việc quan trọng đối với người già. Một khi bạn bắt đầu dùng thuốc, điều quan trọng là tiếp tục liều lượng được khuyến cáo của bác sĩ. Điều trị sớm được đề nghị để giúp mang lại RA dưới sự kiểm soát. Nếu bạn không dùng chúng theo chỉ dẫn, những loại thuốc này có thể không làm việc một cách hiệu quả để giúp làm chậm lại phần thiệt hại.

hungviet295

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 05/12/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết